3 cách giúp bạn SEO fanpage Facebook lên top Google nhanh

Những cách SEO fanpage Facebook lên top Google sẽ không hề khó khăn, điều bạn cần lưu ý đó là đúng thời gian, đúng mục đích và đúng đối tượng. Có như thế nghĩa là chiến dịch SEO mà bạn thực hiện đã thành công đến 90% rồi.

hand reaching images streaming from the deep

hand reaching images streaming from the deep

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang coi Facebook là một miếng bánh béo bở bởi đây là một kênh bán hàng, quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm vô cùng tốt. Người dùng Facebook đang có sự gia tăng nhiều hơn từng ngày từng giờ. Do đó mà nếu như doanh nghiệp có những chiến lược phát triển, tiếp cận khách hàng tiềm năng thì đây thực sự là một cách bán hàng thu lại lợi nhuận vô cùng cao. Thay vì việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử được ít người theo dõi thì tạo lập một fanpage trên Facebook sẽ thuận tiện hơn cho cả doanh nghiệp lẫn người dùng khi có thể dễ dàng tìm kiếm ra các sản phẩm, dịch vụ mà họ mong muốn.

Vì thế mà để mang lại hiệu quả tốt cho quá trình kinh doanh, các doanh nghiệp nên biết các cách SEO fanpage Facebook lên Google một cách đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao. Thực tế thì việc làm này đơn giản hơn SEO website rất nhiều, chi phí và thời gian cũng không nhiều như thế.

Tìm hiểu: Lợi ích của việc SEO fanpage Facebook

Trong bài này SEO CAM sẽ giúp các bạn tìm hiểu về 3 cách giúp SEO fanpage Facebook lên top Google một cách hiệu quả và không quá khó.
SEO fanpage Facebook lên top Google bằng SEO địa phương

Trong bước tạo lập fanpage bạn sẽ thấy có mục địa phương được đưa ra và các bạn cần phải điền đầy đủ thông tin địa chỉ của doanh nghiệp vào đó. SEO địa phương cho Facebook cũng được coi là một cách trong cả chiến dịch SEO tổng thể giúp fanpage của bạn lên top Google một cách dễ dàng hơn. Bạn không nên bỏ qua bước này mà hãy điền vào đó các thông tin yêu cầu như là số điện thoại, địa chỉ công ty, thành phố, mã vùng, địa chỉ website… càng cụ thể càng tốt. Việc làm này sẽ được ưu tiên rất nhiều với các lượt truy vấn từ người dùng trên Google.

Bên cạnh đó thì khi bạn cung cấp cho mọi người các thông tin cụ thể và rõ ràng như thế sẽ giúp tăng độ tin tưởng hơn đồng thời có thể kéo thêm được các lượt truy cập đến với website chính mà bạn đưa ra. Một công đôi ba việc có lợi cho chính doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra thì bạn cũng nên mô tả cụ thể hơn nữa về các sản phẩm, dịch vụ, lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh ở mục khai báo này của Facebook. Google thường sẽ ưu tiên đến các kết quả tìm kiếm theo địa phương, do đó mà việc làm này của bạn đã phần nào giúp ích cho cả quá trình SEO tổng thể fanpage đó đồng thời trong suốt quá trình phát triển page của bạn thì

Đối với các tìm kiếm sản phẩm có liên quan thì cần cụ thể hóa tên sản phẩm, tên dịch vụ hoặc tên lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động.
SEO fanpage bằng cách quảng cáo và đi link

Với hành động này khá giống với việc SEO website mà chúng ta vẫn thường hay thực hiện. Bạn muốn có được lượng traffic đến với website của bạn thì chắc chắn bạn cần phải đi link với các từ khoá cần SEO mà bạn đã lựa chọn. Đồng thời bạn cần phải tạo lập các nội dung phù hợp, hấp dẫn và ấn tượng với người dùng thì mới khiến cho họ click vào link mà bạn cung cấp. Đối với Facebook thì người dùng sẽ tương tác bằng việc like, comment, share… Đây cũng có thể được coi là một hình thức quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn theo cách lan truyền, càng nhiều người chia sẻ thì lại càng tăng thêm độ uy tín và tin cậy đối với những gì bạn cung cấp.

Việc đi link trong chiến dịch SEO fanpage Facebook có thể được thực hiện bằng việc bạn tham gia vào các group được thành lập trên đó. Có nhiều group khác nhau với những mục đích thành lập khác nhau. Do đó mà nếu bạn muốn quảng cáo về doanh nghiệp của mình thì nên lựa chọn các hội nhóm với nội dung tương tự như thế. Google sẽ có những đánh giá khá tốt đối với những fanpage có lượng link đưa về từ cách quảng cáo này. Ngoài ra bạn có thể đặt backlink trên các website, blog, mạng xã hội khác….
SEO fanpage Facebook bằng các trạng thái

Cập nhật trạng thái thường xuyên là cách để bạn duy trì fanpage của chính mình với những người dùng. Tuy nhiên thì không phải bạn cập nhật một cách quá nhiều các trạng thái. Việc làm này sẽ gây ra tác dụng ngược bởi người dùng sẽ có cảm giác page của bạn đang làm phiền họ, không cho các tin tức khác xuất hiện trên bảng tin của họ. Và đương nhiên kết quả nặng nề thì họ sẽ unlike page của bạn hoặc nhẹ nhàng hơn là unfollow page bạn. Tất cả các thông tin về sau nữa sẽ không còn xuất hiện trong tầm mắt người dùng. Thêm vào đó nếu bạn đăng trạng thái quá nhiều thì việc dành thời gian chăm chút cho các status cho chất lượng sẽ là rất khó khăn.

Lời khuyên đưa ra cho các bạn đó là chỉ nên update từ 5 – 10 trạng thái khác nhau mỗi ngày và nên lựa chọn vào các khoảng thời gian mà nhiều người dùng Facebook online. Trong đó ngoài việc có các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp thì cũng nên có những status chia sẻ kinh nghiệm để tăng tốc độ lan truyền nhiều hơn. Một điều cần lưu ý đó là trong 18 ký tự đầu tiên của mỗi trạng thái bạn nên đặt các từ khoá chính vào đó để tăng hiệu quả cho SEO fanpage Facebook lên top Google.
Kết luận

Những cách SEO fanpage Facebook lên top Google sẽ không hề khó khăn, điều bạn cần lưu ý đó là đúng thời gian, đúng mục đích và đúng đối tượng. Có như thế nghĩa là chiến dịch SEO mà bạn thực hiện đã thành công đến 90% rồi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *