Cách SEO fanpage Facebook lên top Google bằng hình ảnh và ghi chú.

– Đăng ảnh riêng lẻ: Ở phần này khá giống với việc bạn post ảnh trong các blog, thẻ alt hình ảnh cũng cần phải có chứa các từ khoá quan trọng, đặt tên hình ảnh theo tiêu chí chuẩn SEO sẽ giúp ích nhiều hơn cho việc SEO.
facebook-users_1-600x362
Facebook hiện nay có khá nhiều các chức năng thú vị nhằm cải thiện và thu hút nhiều người dùng hơn. Vì thế mà các con số thống kê từ nhà điều hành Facebook đã cho thấy tỷ lệ người dùng mạng xã hội này ngày càng tăng thêm với những con số chóng mặt. Với các doanh nghiệp thì đây cũng được coi là một mảnh đất màu mỡ để kinh doanh bởi không chỉ thu hẹp trong phạm vi quốc gia mà còn có thể tiếp cận với một số lượng lớn người dùng Facebook ở nước ngoài nếu như sản phẩm, dịch vụ của bạn thực sự hữu ích đối với họ.

Như thế thì không có lý do gì mà chúng ta không thực hiện các chiến dịch để có được những tập khách hàng tiềm năng lớn đồng thời thu lại được những lợi ích khổng lồ khi bạn làm việc này.

ngoài việc tối ưu onpage với các tiêu chí chuẩn SEO như chúng tôi đã hướng dẫn ở bài trước thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chức năng tiêu biểu khác nữa mà Facebook cung cấp cho người dùng như là hình ảnh và ghi chú (note). Nhiều chuyên gia về Facebook đã cho rằng việc SEO bằng note và images sẽ vô cùng hiệu quả và mang tính bền vững nhiều hơn cho chiến dịch SEO của bạn.

SEO fanpage Facebook lên top Google bằng ghi chú (Note)

Như đã nói thì Facebook được coi là một website dạng thu nhỏ. Chính vì thế mà Note cũng có thể coi là một Blog riêng của Facebook dành cho người dùng hiện nay. Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng Note để SEO cho fanpage một cách hiệu quả hơn nữa. Dùng Note trong SEO thì sẽ là một cách giúp cho hiệu quả của chiến dịch tổng thể được nâng cao nhiều hơn đồng thời note cũng sẽ mang lại hiệu quả SEO dễ hơn và khách hàng vừa có thể hiểu thêm, chi tiết hơn, cụ thể hơn về sản phẩm dịch vụ mà bạn kinh doanh đồng thời có thể tiếp cận với sản phẩm một cách tốt nhất.

Cách viết ghi chú trên Facebook

– Bạn đăng nhập vào Facebook

– Sau đó hãy chuyển sang quyền hoạt động của fanpage

– Tìm vào mục Note ở phần mở rộng trên page.

– Viết các note theo nội dung đã lên từ trước về những gì mà bạn kinh doanh hoặc chia sẻ các thông tin đến với người dùng.

– Đặt các từ khoá chính, từ khoá phụ khéo léo trong phần nội dung

– Ở mục tag bạn cũng nên đưa từ khoá cần SEO vào đó.
Lợi ích mà Note mang lại cho SEO fanpage:

– Viết ghi chú cực dễ lên top, là cách hiệu quả nhất đối với các chiến dịch SEO

– Nội dung chuẩn SEO là điều quan trọng và mang đến các thông tin hữu ích với người dùng

– Người dùng có thể hiểu hơn về sản phẩm của bạn

– Tận dụng note một cách tối đa

– Note sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh khá tốt
Điều cần lưu ý khi dùng Note:

– Tiêu đề cần chứa từ khoá chính

– Bài viết về chủ đề giới thiệu sản phẩm hoặc chia sẻ kinh nghiệm sẽ có tính lan truyền cao hơn

– Bôi đậm, in nghiêng các từ khoá chính, đặt link website chính trong note

– Chèn thêm các hình ảnh minh hoạ cụ thể.

– Chú ý đến thẻ tag của mỗi ghi chú

– Viết càng nhiều nội dung tốt thì càng dễ lên top
SEO fanpage Facebook lên top Google bằng hình ảnh

Chức năng hình ảnh mà Facebook hỗ trợ cho người dùng thực sự rất thú vị. Bạn hoàn toàn có thể đăng lên vô số các hình ảnh mà bạn muốn hoặc có thể chỉnh sửa hình ảnh trước khi đăng lên.Một mục khác nữa đó là phần mô tả hình ảnh, bạn vừa có thể đăng ảnh theo album và mô tả cho nó hoặc bạn dùng chức năng mô tả cho từng hình ảnh cụ thể. Những điều này sẽ giúp chúng ta hoàn toàn dễ dàng hơn trong chiến dịch SEO. Thông thường việc SEO hình ảnh ở website sẽ đòi hỏi bạn cần phải có nhiều kỹ năng hơn thì mới mang lại hiêu quả. Với việc SEO Facebook thì chỉ cần bạn tối ưu được hình ảnh chuẩn SEO là các từ khoá đã ontop một cách dễ dàng hơn rồi.

Có 2 cách đăng ảnh trên Facebook bạn cần biết đó là:

– Đăng ảnh riêng lẻ: Ở phần này khá giống với việc bạn post ảnh trong các blog, thẻ alt hình ảnh cũng cần phải có chứa các từ khoá quan trọng, đặt tên hình ảnh theo tiêu chí chuẩn SEO sẽ giúp ích nhiều hơn cho việc SEO.

– Đăng ảnh theo album: Đây là một cách tối ưu hoá cho việc SEO hình ảnh khi mà người dùng nhìn thấy 1 hình ảnh thì họ rất dễ dàng tiếp xúc với cả album mà bạn đã đăng lên trước đó theo những đường link từ fanpage của bạn. Kể cả khi họ tìm kiếm trên Google thì vẫn làm được điều này. Có một điều cần lưu ý đó là khi đăng album ảnh thì bạn cũng phải viết phần mô tả hay ho và ấn tượng với các từ khoá chính. Ngoài ra thì nên viết các caption riêng cho từng ảnh cũng có chứa từ khoá cần SEO.
Kết luận

SEO fanpage Facebook lên top Google sẽ trở lên dễ dàng hơn với các chức năng đã được Facebook cung cấp sẵn cho người dùng. Điều chúng ta quan tâm và cần làm đó là thực hiện các tiêu chí đó theo chuẩn SEO và nội dung, hình ảnh chia sẻ phải thực sự là hữu ích đối với người dùng. Có như thế thì những bước xây dựng chiến dịch SEO kia mới thực hiện đơn giản hoá được.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *