5 điều cần lưu ý với nội dung video khi Seo video Youtube

Khi đó bạn sẽ yên tâm kiếm tiền từ mạng Youtube mà không phải lo sợ vấn đề bị xoá kênh hay khoá tài khoản vĩnh viễn. Chúc các bạn thành công hơn trong công việc Seo video Youtube của mình với bài viết này.
video-youtube-600x334
Bạn có biết video Gangnam Style tại thời điểm 1 tỷ lượt xem thì video đó mang về được khoảng 2,000,000 USD thông qua Youtube và thực tế con số đó vẫn tăng và lớn dần hằng ngày. Với cơ hội như vậy thì kiếm tiền trên Youtube đang trở thành xu hướng cực kỳ hấp dẫn đối với dân làm Seo. Bởi vì chỉ cần 1 video chất lượng nội dung tốt và hay, bạn có thể upload lên Youtube và Seo video Youtube đó lên top để được nhiều người xem hơn và ngồi tận hưởng thành quả từ số tiền Youtube trả cho bạn thôi.
luu-y-noi-dung-voi-youtube-600x292
Lưu ý nội dung với Youtube

Tuy nhiên có những người đã áp dụng thành công phương pháp này nhưng có người người bị khoá tài khoản vĩnh viễn do vi phạm. Điển hình gần đây nhất là kênh Youtube chính thức của Đài truyền hình Việt Nam VTV đã bị Youtube khoá vì lý do vi phạm bản quyền.

Sau đây là 5 lưu ý quan trọng và cũng là lỗi hay gặp nhất khi bạn tải video lên Youtube, khi gặp những lỗi này, hình phạt được Youtube đưa ra rất rõ ràng, nhẹ thì bạn sẽ được gửi cảnh cáo để khắc phục, nặng thì bạn sẽ bị khoá tài khoản vĩnh viễn.
1- Video chứa âm thanh có bản quyền

Hầu hết các kênh video tại Việt Nam đều gặp phải lỗi này, và đương nhiên nó là lỗi phổ biến nhất vì dễ mắc phải nhất. Toàn bộ video hoặc một đoạn ngắn trong video phát ra âm thanh ( nhạc nền, tiếng động, đoạn thoại,…) có bản quyền của đối tác đã xác minh với Youtube mà không phải của bạn đề bị xem là vi phạm bản quyền về âm thanh của Youtube.

Vì thế trước khi bạn muốn chèn nhạc hay muốn sử dụng bất cứ một đoạn âm thanh nào thì hãy xác định xem video đó có được tác giả yêu cầu sử dụng bản quyền trên Youtube hay không? Nếu không thì bạn mới có quyền được sử dụng trong video của mình. Youtube có thể phát hiện ra dù âm thanh có bị cắt, chia nhỏ hay dùng bất cứ thủ thuật gì để qua mắt Youtube, hoặc bạn có thể bị chính tác giả và người xem tố cáo về hình vi sử dụng bản quyền trái phép.
2- Video chưa hình ảnh có bản quyền

Bản quyền hình ảnh cũng tương tự như với âm thanh vậy, nếu trong video của bạn có xuất hiện những hình ảnh được đối tác khác của Youtube xác minh có bản quyền thì video đó của bạn sẽ được Youtube liệt kê vào vi phạm bản quyền hình ảnh ngay tức khắc dù nó chỉ có vài giây ngắn ngủi. Hình ảnh có bản quyền thường được sở hữu bởi các tạp chí, phóng viên ảnh, các bộ ảnh của các studio, đặc biệt là các hình ảnh thiết kế của chuyên gia đồ hoạ. Vì Youtube coi trọng vấn đề bản quyền của tác giả nên tốt nhất bạn không nên vi phạm lỗi nay tránh bị khoá kênh vĩnh viễn như mới đây nhất có vụ kênh Youtube VTV của Đài truyền hình Việt Nam sử dụng hình ảnh có bản quyền mà không xin phép tác giả đã bị chính tác giả gửi tố cáo đến Youtube và hình phạt được đưa ra đó là xoá vĩnh viễn kênh VTV trên Youtube. Bạn hãy nhớ rằng với Youtube thì bất kể ai vi phạm cũng đều chung 1 hình phạt nặng nhất là khoá tài khoản, xoá kênh vĩnh viễn.
tinh-phap-ly-khi-su-dung-noi-dung-video-duoc-phat-tren-youtube-600x338
Bản quyền hình ảnh
3- Video chứa sản phẩm không được phép sử dụng

Có một số video được các bạn thực hiện từ quay và tự thể hiện 1 ca khúc nào đấy, mặc dù video này không hề vi phạm bản quyền âm thanh hay hình ảnh gì cả. Tuy nhiên video này lại vấp phải vấn đề vi phạm về bản quyền tác giả. Bạn sử dụng ca khúc đã được chính tác giả sáng tác bài hát cho phép hay chưa? Có những ca khúc tác giả sáng tác chỉ để duy nhất 1 ca sỹ sử dụng và không bất kỳ cá nhân nào được hát ca khúc đó. Hoặc bạn sử dụng các tài liệu lưu hành nội bộ có bản quyền của một công ty nào đó, hay sản phẩm chưa ra mắt trên thị trường,… Vì vậy bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến vấn đề bản quyền tác giả nếu không muốn dính dáng đến pháp luật vì khi bạn sử dụng nội dung đã được tác giả đăng ký bản quyền với mục đích sử dụng riêng thì khi bạn cố tình sử dụng trái phép bạn có thể bị tác giả đưa ra pháp luật vì hành vi vi phạm của mình.
4- Video chưa nội dung riêng tư

Đơn giản là những video chứa hình ảnh của một cá nhân nào đó mà bạn không được người đó đồng ý cho phép. Ví dụ như là video quay lén, show hàng, hoặc liên quan đến cơ quan nhà nước sở tại. Nếu những người xuất hiện trong video của bạn tố cáo với Youtube rằng họ không cho phép bạn thực hiện đăng tải những hình ảnh đó với nội dung riêng tư của họ thì bạn sẽ bị phạt với hình thức vi phạm kể trên. Bạn nên cẩn thận hơn trong việc muốn sử dụng những tư liệu, hình ảnh liên quan đến pháp luật, hay hình ảnh riêng tư của một cá nhân nào đó mà không được sự cho phép của họ.
5- Video chứa nội dung không phù hợp với trẻ em

Nếu video của bạn được báo cáo là “Giới hạn độ tuổi” thì dù có hàng trăm triệu lượt xem bạn cũng không nhận được tiền từ Youtube. Các video giới hạn độ tuổi , không phù hợp với trẻ em bao gồm: video có hình ảnh bạo lực, kinh dị, ….

Điều quan trọng nhất để video bạn có thể Seo lên top và kiếm tiền từ Youtube chính là video bạn có nội dung hay, tất cả ý tưởng đều bạn tự sáng tác, không hề vi phạm bản quyền âm thanh hay hình ảnh của bất cứ tác giả nào. Khi đó bạn sẽ yên tâm kiếm tiền từ mạng Youtube mà không phải lo sợ vấn đề bị xoá kênh hay khoá tài khoản vĩnh viễn. Chúc các bạn thành công hơn trong công việc Seo video Youtube của mình với bài viết này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *