Những ảnh hưởng của Outbound link đến SEO fanpage Facebook của bạn

là một cách làm đơn giản nhưng có hiệu quả, thế nhưng không phải vì vậy mà bạn coi thường quá trình xây dựng các liên kết bên trong và bên ngoài cho page của bạn. Hãy làm điều này ở một mức độ tốt nhất có thể và bạn sẽ thu lại được những điều tuyệt vời không chỉ cho fanpage, cho website mà cho mọi hoạt động bạn đang thực hiện.
lien-ket-mot-tang-600x431
đang dần trở thành một xu hướng mới trong các dịch vụ SEO được cung cấp. Bởi lẽ hầu như các doanh nghiệp đều ý thức được những hiệu quả mà họ nhận được thông qua một chiến dịch SEO Facebook này.Bên cạnh việc SEO website thì thực hiện một chiến dịch SEO fanpage Facebook sẽ đơn giản hơn nhiều và các bước thực hiện cũng không quá khó khăn.

Điều này đã và đang khiến cho nhiều tranh cãi đến việc liệu rằng các outbound link mà họ sử dụng trong việc xây dựng liên kết cho Facebook có ảnh hưởng nhiều đến cả chiến dịch SEO hay không hoặc noscos ảnh hưởng đến tính bền vững khi SEO lên top hay không?

Đối với việc SEO website thì đã có nhiều ý kiến cho rằng outbound link làm sụt giảm page rank và ảnh hưởng đến inbound link khiến cho Google cho rằng người đó đang đi theo trường phái SEO mũ đen. Tuy nhiên thì đối với SEO CAM chúng tôi lại cho rằng nhận định nói trên đều hoàn toàn chưa chính xác đối với cả hai chiến dịch SEO đó.

Hãy cùng phân tích về những ảnh hưởng mà outbound link mang lại cho chiến dịch SEO mà chúng ta vẫn thực hiện nhé!
Outbound link không khiến cho Inbound link gặp phải điều tiêu cực

Bạn đặt outbound link cho Facebook thông qua việc cập nhật các trạng thái, hình ảnh, sự kiện, bình luận… và hầu hết các liên kết này đều trỏ tới website chính của bạn với các thông tin được chia sẻ một cách cụ thể hơn, chi tiết hơn đến với người dùng. Hoặc cũng có thể là thông tin đến từ một website khác tương tự như thế. Việc làm này có thể được coi là đang đi PR cho một website không thuộc hệ thống của bạn thế nhưng nó cũng không khiến cho website chính của bạn bị ảnh hưởng gì xấu.

Những chuyên gia về Facebook cho hay khi bạn PR cho website khác thì phần outbound link mà bạn đặt sẽ chỉ khiến cho website đó nhận được một phần rất nhỏ mà thôi. Tuy nhiên thì nó không làm sụt giảm điều gì ở site của bạn. Ngoài ra thì nếu thông tin chia sẻ là hữu ích thì cái bạn nhận được từ người dùng Facebook sẽ cao hơn hẳn những gì mà bạn cho đi
Liệu có khi nào Google cho rằng bạn đang gian lận với các thủ thuật?

Thông thường việc bạn đặt link ở các trang khác nhau với cùng nội dung thì họ cũng sẽ làm điều tương tự đối với site của bạn. Như thế giống như một kiểu cùng chia sẻ lợi ích, hợp tác hai bên đều có lợi bởi nó có thể sẽ cải thiện cho thứ hạng của trang web của bạn. Đặc biệt là nếu bạn có đi lik tới các trang chất lượng, uy tín thì lại càng tăng thêm khả năng tin tưởng đối với link mà bạn xây dựng.

Outbound link trong chiến dịch SEO fanpage Facebook cũng tương tự thế, bạn có được các thông tin chia sẻ chất lượng, bạn có thể nhờ vào đó mà đặt link từ website chính sang các site khác nhau.Như thế là bạn đang gia tăng sự tin tưởng của Google lên trang của mình chứ không có nghĩa là bạn đang đi spam link với đối thủ. Điều bạn cần lưu ý đó là đặt outbound link dàn đều và khéo léo chứ không phải tạo ra các vùng link quá lớn.

Facebook của bạn tốt sẽ truyền thông rất nhiều cho website của bạn. Do đó mà mức độ tin tưởng của người dùng sẽ tăng lên nhiều hơn, đồng thời các outbound link mà bạn đặt sẽ càng có lợi hơn nữa cho chiến dịch SEO mà bạn thực hiện.Những điều này chắc chắn rằng SEOer nào cũng mong muốn có được. Kể cả rằng bạn có đang đi PR cho một vài site khác nữa thông qua việc đưa link của họ vào những gì mà bạn chia sẻ thì có lẽ điều đó cũng chưa đủ để giúp họ có được một thứ hạng cao hơn hoặc tăng page rank cho họ. Ngoài ra thì việc làm này của bạn sẽ được nhiều trang uy tín đánh giá cao hơn và nó xuất hiện nhiều hơn trên các trang mạng xã hội, có thể vì tính cộng đồng???

Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể hiểu rằng outbound link đều có tác động tích cực đến với website và nó không gây ra ảnh hưởng nào xấu đến với inbound link cũng như là gây ra nhiều ảnh hưởng đến trang của bạn. Cho dù rằng bạn thực hiện việc ấy thông qua Facebook thì cũng giúp cho việc PR website có được những điều lợi nhiều hơn. Bạn nên lựa chọn các website đặt outbound link có chất lượng, có độ tin cậy cao và có nội dung tương tự với những gì bạn đang kinh doanh. Điều này vừa giúp cho PR lại vừa giúp ích cho website của bạn nhiều hơn.

seo-facebook

SEO fanpage Facebook thực sự không cần quá nhiều outbound link như SEO website bởi nó khó đặt link hơn và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Do đó hãy cân bằng giữa cả hai loại liên kết bên trong và bên ngoài để mang lại nhiều lợi ích hơn cho SEO, để Google không cho rằng bạn đang spam hay bạn đang gian lận với họ
Kết luận

SEO fanpage Facebook là một cách làm đơn giản nhưng có hiệu quả, thế nhưng không phải vì vậy mà bạn coi thường quá trình xây dựng các liên kết bên trong và bên ngoài cho page của bạn. Hãy làm điều này ở một mức độ tốt nhất có thể và bạn sẽ thu lại được những điều tuyệt vời không chỉ cho fanpage, cho website mà cho mọi hoạt động bạn đang thực hiện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *