2 tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến kết quả SEO fanpage Facebook của bạn

Nội dung và liên kết luôn là hai nhân tố đóng vai trò cần thiết và quan trọng đối với mỗi chiến dịch SEO. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về các kỹ năng, kỹ thuật hoặc các yếu tố khác có liên quan đến vấn đề này để đưa ra được những điều bổ ích cho dự án mà bạn thực hiện.
seo-google-600x334
hiện nay cũng được coi là một phần trong chiến lược SEO tổng thể mà các doanh nghiệp thực hiện. Không chỉ có thể SEO Facebook cũng đang dần chiếm lĩnh vị trí quan trọng khi mà người ta đã nhận ra được những lợi ích từ việc kinh doanh trên Facebook. Marketing nên tập trung vào đám đông, trong khi đó Facebook lại là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với số lượng người dùng gia tăng nhiều từng ngày từng giờ.

SEO fanpage Facebook cũng không phải là quá khó khăn đối với các SEOer hiện nay, tuy nhiên thì cũng như SEO website việc làm này cũng chịu ảnh hưởng nhiều bởi hai yếu tố chính đó là nội dung và xây dựng hệ thống liên kết. Trong SEO website thì đây được coi là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công mà chiến dịch SEO bạn thực hiện.

Đối với các SEOer thì việc lựa chọn nội dung cùng với các kỹ năng xây dựng hệ thống liên kết sao cho phù hợp và mang lại lượng traffic lớn và kết quả cuối cùng vẫn là gia tăng hiệu quả kinh doanh thì mới được coi là thành công. Họ vẫn sẽ làm việc theo tôn chỉ đó là “Content is King, Link is Queen”.

Trong bài viết này SEO CAM xin phép được chia sẻ với các bạn những điều bổ ích và cần thiết trong việc xây dựng nội dung và liên kết cho chiến dịch SEO Facebook lên Google.
1. Content is King

Đối với SEO website thì nếu bạn muốn từ khoá lên top dễ hơn, website của bạn có vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google và bạn muốn được ontop một cách bền vững thì điều cần thiết phải làm đó là tạo lập được nội dung hay, ấn tượng, thông tin chia sẻ hữu ích tới người dùng. Họ sẽ để ý nhiều hơn đến vấn đề này và Google cũng đánh giá cao hơn các website có nội dung chia sẻ tốt và những bài viết hoàn toàn không copy. Đối với việc SEO fanpage Fcebook thì chúng ta sẽ làm gì với nội dung? Nội dung của mỗi fanpage là vô cùng quan trọng và nó cần phải được cập nhật một cách thường xuyên và liên tục. Điều này sẽ khiến cho lượng người like fanpage của bạn tăng nhiều hơn và đem lại vô số các điều lợi ích khác nữa cho hoạt động kinh doanh của bạn. Khi bạn đăng trạng thái, hình ảnh, sự kiện… thì nó sẽ xuất hiện trên wall của những người đã like page đồng thời cũng sẽ mang lại một backlink giá trị tốt nếu bạn khéo léo chèn vào đó để người dùng tự tìm hiểu thêm về những gì bạn đã đưa ra. Đây cũng được coi là một trong số các kỹ thuật tối ưu Onpage trong chiến dịch SEO fanpage Facebook.

Một vài tips dưới đây sẽ giúp bạn sáng tạo nội dung cho fanpage một cách hiệu quả:

Đặt câu hỏi cho người dùng Facebook: Những câu hỏi được đưa ra xoay quanh các thông tin, hoặc cách sử dụng hoặc là chia sẻ kinh nghiệm về các sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh. Đặt câu hỏi sẽ kích thích người ta trả lời, và bạn cần phải đưa ra câu hỏi với tiêu chí là khuyến khích họ chia sẻ về nhận định của bản thân hoặc họ có thể tag tên bạn bè vào để cùng tranh luận.

Lựa chọn cách xưng hô thân thiết và gần gũi: Fanpage của bạn được lập ra nhằm tạo dựng thương hiệu cho kênh bán hàng online, chính vì thế mà việc xưng hô sẽ là cực kỳ quan trọng. Người dùng thường hay có sự đề phòng trong cách xưng hô khi chưa rõ danh tính, vì thế bạn nên tạo ra một sự gần gũi nhiều hơn, để cho các thông tin về nội dung, câu hỏi, trạng thái, lời cảm ơn… đưa ra nhận về lượng tương tác lớn hơn.

Nội dung ngắn gọn, hàm súc nhưng đủ ý nghĩa: không nên để nội dung quá dài vì người đọc sẽ không đủ kiên nhẫn đọc hết những gì bạn viết. Nên đặt nội dung một cách đơn giản, dễ hiểu để chia sẻ thông tin. Bạn hoàn toàn có thể đặt link trong bài viết tóm tắt này để những người muốn tìm hiểu kỹ hơn đọc nó.

Trả lời bình luận của người dùng một cách nhanh nhất: Bạn có thể gợi ra một cuộc trò chuyện với người dùng hoặc đơn giản là hãy trả lời các bình luận của họ. Khi ấy bạn sẽ tạo ra ấn tượng với khách hàng và họ cung ghi nhớ bạn lâu hơn.

2. Link is Queen

Như đã nói ở trên thì nội dung là yếu tố mang vai trò quan trọng nhất thì liên kết cũng sẽ đóng góp một phần không nhỏ cho sự thành công của chiến dịch SEO fanpage Facebook của các bạn.Đây là một điều khó khăn bởi việc xây dựng liên kết cho fanpage không đơn giản như ở website. Điều bạn cần làm đó là đưa ra các liên kết vào các dòng chia sẻ trên fanpage một cách thật tự nhiên. Không phải ai cũng có thể làm được điều này. Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn ra những thông tin tiêu biểu nhất về sản phẩm, dịch vụ để chia sẻ đến người dùng. Các liên kết được đặt sẽ đến từ website chính hoặc các website vệ tinh liên quan.

Một số người cho rằng nếu bạn đặt link của các website không phải là của bạn sẽ khiến cho website của bạn bị rớt hạng hoặc do nguyên nhân chảy máu link thì web của bạn không còn được đánh giá cao. Trong thực tế thì điều này là hoàn toàn chưa đúng, bạn có thể chia sẻ link của bạn hoặc các website có nội dung tương đương mà không khiến cho việc xây dựng liên kết của bạn bị ảnh hưởng. Thậm chí đây còn là sự PR cùng có lợi cho đôi bên nữa.

Hãy xây dựng liên kết một cách trong sạch và lành mạnh để giúp ích cho chiến dịch SEO fanpage Facebook được thành công.

Kết luận

Nội dung và liên kết luôn là hai nhân tố đóng vai trò cần thiết và quan trọng đối với mỗi chiến dịch SEO. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về các kỹ năng, kỹ thuật hoặc các yếu tố khác có liên quan đến vấn đề này để đưa ra được những điều bổ ích cho dự án mà bạn thực hiện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *