5 phong cách viết bài bán hàng hấp dẫn mà bạn nên biết

Lấy kết quả của khách hàng để thu hút những khách hàng mới. Cách viết bài bán hàng được xem là một trong những phong cách viết bài tạo được hiệu ứng tốt nhất đối với khách hàng.
dich_vu_viet_bai_chuyen_nghiep2
Những bài viết bài bán hàng là phương thức quảng bá truyền thống vô cùng quan trọng và không thể thiếu để phát triển kinh doanh và kích cầu tiêu dùng. Vì tính hiệu quả cao và khả năng tạo hiệu ứng mạnh, tác động lớn đến tâm lý của khách hàng nên phương thức truyền thông bằng bài viết đang trở thành xu hướng chính hiện nay. Sau đây sẽ là 5 vừa hấp dẫn khách hàng, lại vừa có thể truyền đạt đầy đủ thông tin và mục đích hướng đến khách hàng của người viết hay cơ sở kinh doanh.

Phong cách viết bài bán hàng cung cấp thông tin, kiến thức hay hướng dẫn

Để thu hút khách hàng đến với bài viết hay cụ thể là giới thiệu sản phẩm, có một cách viết bài bán hành rất hiệu quả mà hiện nay được sử dụng khá phổ biến là hình thức bài viết cung cấp thông tin, kiến thức hay hướng dẫn. Cụ thể Dịch vụ viết bài về bán hàng này sẽ không đánh thẳng trực tiếp vào việc quảng cáo sản phẩm. Đầu tiên bài viết sẽ đề cập đến một chủ đề hay nội dung có liên quan đến sản phẩm nhưng được viết dưới dạng cung cấp, hướng dẫn.

Ví dụ như bạn đang cần quảng cáo sản phẩm sữa rửa mặt. Bài viết dạng này sẽ viết về một số chủ đề liên quan như: cách chọn sữa rửa mặt, cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt hiệu quả, sữa rửa mặt nào tốt nhất trên thị trường hiện nay, sữa rửa mặt nào dành cho da mụn… Người viết sẽ cung cấp kiến thức, phương cách, hướng dẫn người xem giải quyết một vấn đề nào đấy. Rồi từ đó liên hệ đến sản phẩm cần quảng bá ở phần cuối của bài viết. Phong cách viết này có tính thu hút và hấp dẫn người đọc rất lớn vì với từng bài người đọc có thể tiếp thu nhiều kiến thức mới mẻ cần thiết.
Phong cách viết bài bán hàng giới thiệu giá trị đích thực của sản phẩm

Đây là dạng bài biết bán hàng đánh trực tiếp vào việc giới thiệu sản phẩm. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về sản phẩm như nguồn gốc, xuất xứ, thành phần (nếu có)… Dạng bài viết bàn hàng này tập trung chủ yếu vào việc hướng đến quảng bá những lợi ích mà sản phẩm có thể đem lại cho khách hàng, cũng như những ưu điểm, tính năng, công dụng hữu hiệu, giá trị đích thực của sản phẩm.

Dich_vu_viet_bai_chuyen_nghiep1

Cách viết bài bán hàng này là cách thông dụng nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tìm dạng bài này trên các trang báo ở mục quảng cáo, các trang báo mạng, diễn đàn, nhất là kênh website trực tiếp cung cấp sản phẩm… Ưu điểm của dạng bài viết là ngắn gọn, tác động trực tiếp đến khách hàng nếu họ đang có nhu cầu.
Phong cách viết bài bán hàng theo nhu cầu của khách hàng

Có một phong cách viết bài bán hàng cũng tương tự như cách viết bài giới thiệu giá trị đích thực của sản phẩm đó là viết theo nhu cầu của khách hàng. Nhưng có một điểm khác cũng chính là điểm mấu chốt của dạng bài viết bán hàng này đó chính xuất phát từ nhu cầu khách hàng. Bài viết có thể đặt ra một tình huống, một số tình huống, trường hợp về nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm nói chung và sản phẩm cần quảng bá nói riêng.

Ví du như bạn có thể đặt ra tình huống nhiều người sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt kém chất lượng bị ảnh hưởng tới làn da. Từ đó liên hệ, giới thiệu sản phẩm sữa rửa bạn đang quảng bá. Khi giới thiệu bạn phải tập trung vào chất lượng vì tình huống đặt ra trước đó sản phẩm kém chất lượng. Khi bạn nhấn mạnh về chất lượng sản phẩm của mình, bạn sẽ tạo được sự nổi bật, gây chú ý đối với khách hàng. Cách viết bài bán hàng này được đánh giá có tính hiệu quả cao.
Phong cách viết bài bán hàng đánh giá sản phẩm

Hình thức viết bài đánh giá sản phẩm thường sử dụng cho các kênh truyền thông báo, đài, hay cho chính website của nhà cung cấp sản phẩm. Có thể chính người viết sẽ đóng vai trò là một người đánh giá sản phẩm. Tuy hướng về mặt quảng bá, nhưng bạn cũng cần đánh giá đúng các tính chất ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm một cách khách quan nhất.

Bên cạnh đó, người viết bài đánh giá sản phẩm cũng có thể là một nhà báo hay chuyên gia về lĩnh vực của sản phẩm ấy như đánh giá mỹ phẩm thường mời chuyên gia mỹ phẩm, đánh giá thực phẩm chức năng thường mời bác sĩ… Hay bài viết có thể dưới dạng một bài phỏng vấn của người viết lấy kiến đánh giá từ chuyên gia. Cách viết bài bán hàng dạng này thường có sức thuyết phục và độ tin cậy rất cao vì được một bên thứ ba công nhận về chất lượng sản phẩm.
Phong cách viết bài kiểm chứng

Cách viết bài bán hàng dạng kiểm chứng sẽ dựa vào số lượng thống kê, khảo sát để làm dẫn chứng, hay phỏng vấn khách hàng về cảm nhận, đánh giá khi sử dụng sản phẩm… Bài viết đi từ góc độ của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, nên sẽ có tính khách quan hơn. Lấy kết quả của khách hàng để thu hút những khách hàng mới. Cách viết bài bán hàng được xem là một trong những phong cách viết bài tạo được hiệu ứng tốt nhất đối với khách hàng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *