Hướng dẫn cách viết bài quảng cáo sản phẩm

Bên cạnh đó, bạn có thể viết thêm một lời cam kết nhỏ hoặc một lời cảm ơn ở cuối khi viết bài quảng cáo để tăng sự tin tưởng.
viet-bai-quang-cao-san-pham-2-600x288
Bài viết quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing trực tuyến.Bài viết quảng cáo hay, độc đáo có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, tăng hiệu quả kinh doanh thông qua những kết quả có thể đo lường như doanh số, lợi nhuận… Tuy nhiên, không giống với bài PR sản phẩm.Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách đơn giản nhưng hiệu quả.

Nghiên cứu đối tượng khách hàng trước khi bắt tay vào viết bài quảng cáo sản phẩm

Trước khi làm một công việc nào đó, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng đối tượng tác động để có những phương thức thực hiện phù hợp.Viết quảng cáo cũng như vậy, hãy tìm hiểu đặc điểm của khách hàng (độ tuổi, giới tính, đặc điểm địa lý) để từ đó có cách viết, cách diễn đạt tương ứng. Bên cạnh đó, bạn có thể nghiên cứu cách thực hiện của đối thủ cạnh tranh để có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân, tránh việc sao chép hoặc trùng lặp ý tưởng.
Viết bài quảng cáo sản phẩm với tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề bài viết quảng cáo là yếu tố đầu tiên tác động đến người đọc.Một bài quảng cáo có nội dung hay, sáng tạo nhưng tiêu đề nhàm chán, đơn giản sẽ không gây ấn tượng, thậm chí người đọc còn không thèm quan tâm đến nội dung của bài viết đó. Tiêu đề phải gợi được sự tò mò, thu hút, gợi mở lợi ích cho khách hàng… Hãy nhớ rằng tiêu đề bài viết quảng cáo quyết định hơn 70% thành công của bài viết đó.

Viết bài quảng cáo sản phẩm với nội dung sáng tạo

Khác với bài PR, bài viết quảng cáo là nơi bạn có thể sử dụng sự sáng tạo của mình.

Phần mở đầu khi viết bài quảng cáo sản phẩm phải có tác dụng dẫn dắt, khơi gợi trí tò mò của khách hàng.Đoạn đầu tiên của bài quảng cáo chính là điểm nhấn, cô đọng toàn bộ nội dung của bài.Bạn có thể kể một câu chuyện về sản phẩm với một cách ngắn gọn, xúc tích nhưng thu hút. Những ví dụ dễ hiểu, cụ thể trong đời sống hàng ngày là phương thức tiếp cận với khách hàng nhanh nhất và dễ dàng nhất.

Phần tiếp theo của bài viết quảng cáo là những thông tin chi tiết hơn về sản phẩm. Làm rõ hơn câu chuyện của phần trước đó.Ở phần này, bạn cần đảm bảo được 2 yếu tố:

Thứ nhất là lợi ích của khách hàng khi họ lựa chọn sản phẩm
Thứ hai là đặc điểm nổi bật của sản phẩm để giải thích vì sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn.

Biết điểm dừng khi viết bài quảng cáo sản phẩm

Điều tiếp theo bạn cần lưu tâm khi viết bài quảng cáo sản phẩm là biết điểm dừng. “Điểm dừng” ở đây bao gồm 2 khía cạnh:
Thứ nhất, bạn nên cân bằng giữa lợi ích khách hàng và đặc điểm của sản phẩm.

Như đã nói ở trên, bên cạnh việc đảm bảo yếu tố lợi ích và yếu tố đặc điểm sản phẩm xuất hiện trong bài viết quảng cáo thì bạn cần học cách cân bằng 2 yếu tố này. Nếu quá chú trọng vào giới thiệu đặc điểm nổi bật của sản phẩm thì bài viết quảng cáo thường bị hiểu nhầm thành phóng đại, không tạo được sự tin tưởng.Ngược lại, nếu bạn chỉ viết đến những lợi ích của khách hàng khi sử dụng sản phẩm mà có quá ít hoặc không có các thông tin thực tế về sản phẩm thì bài viết không có tính thuyết phục.Bài viết quảng cáo cân bằng được 2 yếu tố trên là hiệu quả.

Thứ hai, bạn không nên viết lan man, làm khách hàng mất tập trung và xao nhãng.

Khi đã viết xong những yêu cầu cần thiết, bạn nên biết điểm dừng để khách hàng có thể kết nối và liên lạc với doanh nghiệp bằng cách cung cấp thông tin đặt hàng, số điện thoại, email…để khách hàng có thể liên hệ lại. Bài viết quá dài, nội dung lan man sẽ khiến khách hàng xao nhãng, họ không nhìn thấy hoặc sẽ bỏ qua thông tin liên lạc của bạn.
Viết bài quảng cáo sản phẩm kết thúc bằng quy trình đặt hàng đơn giản

Sau khi khách hàng đã bị thu hút bởi những lợi ích khi sử dụng sản phẩm và đặc điểm nổi trội của sản phẩm. Bạn nên kết thúc bài viết quảng cáo bằng một quy trình đặt hàng đơn giản nhất. Hãy nhớ rằng “Simple is the best”! Đừng đánh mất khách hàng tiềm năng ở bước cuối cùng này.Bên cạnh đó, bạn có thể viết thêm một lời cam kết nhỏ hoặc một lời cảm ơn ở cuối khi viết bài quảng cáo để tăng sự tin tưởng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *