Những thủ thuật để chèn link vào bài viết bạn cần biết

Với những thủ thuật trên, bạn chắc chắn sẽ biết để tạo được những hiệu ứng tốt nhất từ phía người xem hay cho cả bài viết và website của bạn.

Public relations word cloud concept with marketing communication related tags

Public relations word cloud concept with marketing communication related tags

Chèn liên kết hay không chỉ có tác dụng cải thiện trải nghiệm và mang lại nhiều hiệu ứng hấp dẫn người đọc, mà còn giúp nâng cao hiệu quả của bài viết nói riêng và cả website nói chung. Tuy tiêu tốn không ít thời gian nhưng những lợi ích của sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Những viết chia sẻ về một số thủ thuận chèn link bài viết sau, bạn sẽ biết cách chèn link cho bài viết của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chọn Anchor text phù hợp

Anchor text là thuật ngữ để chỉ một từ hoặc cụm từ mang link mà người xem sẽ nhấp vào chúng để điều hướng tới một link khác. Hầu hết trong những nội dung hướng dẫn chèn link vào bài viết đều lưu ý phần chọn lựa anchor text phù hợp.

Tùy vào mỗi thiết kế của từng website mà phần anchor text trong văn bản có màu xanh hay được gạch chân. Khi anchor text được người xem nhấp vào, nó sẽ lập tức đổi màu nhằm giúp phân biệt giữa những liên kết đã nhấp và chưa nhấp.

Đầu tiên anchor text phải là cụm từ được lồng ghép một cách tự nhiên và có tính logic với toàn bộ nội dung bài viết. Bạn cần tránh việc đưa anchor text một cách gò bó, cứng nhắc, thiếu tính hợp lý và thuyết phục. Bạn nên tuyệt đối hạn chế việc đưa anchor text không có nghĩa hay nghĩa không phù hợp với mục đích để bộ máy tìm kiếm nhận được từ khóa. Điều sẽ gây khó chịu cho người đọc, sự thiếu chuyên nghiệp và thể hiện quá rõ ràng các mục đích của nhà cung cấp bài viết.

Mặt khác khi chèn link trong bài viết, cụm từ anchor text nên có tính đa dạng và phong phú. Bạn không nền cứ lặp đi lặp lại một cụm từ cố định. Bạn có thể đa dạng hóa chúng bằng cách vẫn giữ nguyên cụm từ ấy nhưng thêm một số từ phía trước hay phía sau cụm từ.
Nên tích hợp đoạn miêu tả

Đoạn miêu tả là đạon văn bản sẽ hiện ra khi người xem trỏ chuột vào cụm từ anchor text. Nếu bạn không tích hợp đoạn miêu tả kèm theo thì thay vào đó đường dẫn URL sẽ hiển thị. Do đó, để tạo cảm giác trải nghiệm tốt hơn cho người xem, bạn nên thêm một đoạn văn bản miêu tả. Việc này cũng có tác dụng cải thiện tỷ lệ click, nhất là khi chèn link vào bài viết facebook hay chèn link vào bài viết wordpress.
Chèn cả liên kết trong và liên kết ngoài

Liên kết trong hay link trong có nhiệm vụ giúp điều hướng cho website như: tạo liên kết đến một bài viết khác cùng nội dung hay chủ đề, tạo liên kết đến những trang About, trang các dịch vụ sản phẩm, trang liên hệ, hay trang mục đích gồm sự kiện nào đó… Đối với liên kết ngoài hay link ngoài sẽ điều hướng đến những website khác như: tạo liên kết đến một website khác có chủ đề hay nội dung tương tự với website chính, tạo liên kết đến một website khác liên quan với nội dung bài viết hiện tại, website giúp định nghĩa, chú giải cho một cụm từ anchor text, liên kết đến các website hướng dẫn về dịch vụ hay sản phẩm liên quan đến nội dung bài viết…

Cách nhất là nên sử dụng cả liên kết trong và liên kết ngoài. Vì liên kết trong có tác dụng cung cấp, bổ sung thêm những thông tin hữu ích cho người xem, giúp tăng khoảng thời gian on-site, đồng thời có thể tối ưu thứ hạng tìm kiếm. Với liên kết ngoài sẽ hỗ trợ tăng giá trị kết nối đến nhiều website liên quan, tăng tính chuyên nghiệp và mức độ phong phú của bài viết.
Kiểm soát số lượng liên kết hợp lý

Dường như không có quy định cụ thể nào về giới hạn số lượng liên kết hay chèn link vào bài viết. Song bạn cũng không nên quá lạm dụng sẽ gây tác dụng ngược, làm người xem lẫn lộn hay nghi ngờ tính tin cậy của bài biết. Theo các chuyên gia khuyên rằng với một bài viết khoảng 1000 từ thì chỉ nên có độ 6 liên kết trong bài.
Lựa chọn vị trí chèn liên kết thích hợp

Vị trí liên kết sẽ có tác dụng tạo sự hấp dẫn và nâng cao hiệu quả bài viết. Bạn nên sử dụng code chèn link vào bài viết ở những vị trí đầu bài viết. Điều này có tác dụng thu hút được sự chú ý của người xem, cũng như tăng cao hiệu ứng công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, việc chèm link liên kết ở phần cuối đường dẫn cũng sẽ giúp tăng tỷ lệ click cho bài.

Liên kết cần tạo thiện cảm

Bạn không sử dụng hiệu ứng gạch chân, tô màu hay chọn kiểu chữ quá nổi bật cho phần anchor text. Như thế sẽ làm người xem thiếu thiện cảm hay gây cảm giác khó chịu. Thay vào đó, bạn cứ giữ bài viết và đoạn anchor text đồng nhất về cách trình bày.

Với những thủ thuật trên, bạn chắc chắn sẽ biết cách chèn link vào bài viết để tạo được những hiệu ứng tốt nhất từ phía người xem hay cho cả bài viết và website của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *